Lực lượng lao động trẻ phải được đào tạo cho cuộc cách mạng 4.0

Sáng 27/9, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức Đối thoại “Sự tham gia của doanh nghiệp trong việc phát triển kỹ năng việc làm cho lao động trẻ”.

12592-Lực lượng lao động trẻ phải được đào tạo cho cuộc cách mạng 4.0 2
Công nghệ thông tin, ngành học có sức hút đặc biệt với giới trẻ thời đại 4.0

Một quan chức cấp cao của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, những người trẻ nhất trong lực lượng lao động Việt Nam phải nhanh chóng được trang bị các kỹ năng mềm và kỹ thuật số cần thiết để thích ứng với yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

Bà Trần Thị Lan Anh, Tổng Thư ký VCCI cho biết, để tăng năng suất lao động trong giai đoạn tới “phải dựa chủ yếu vào nhân tố đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ mới.” – phát biểu tại sự kiện “Sự tham gia của doanh nghiệp trong việc phát triển kỹ năng việc làm cho lao động trẻ” diễn ra vào sáng ngày 27/9, tại Hà Nội. Bà nói thêm: “Muốn đổi mới, sáng tạo, chúng ta phải quan tâm phát triển nguồn nhân lực nói chung, nhất là phát triển kỹ năng nghề nghiệp của người lao động, đặc biệt là lao động trẻ…”.

Tại sự kiện do VCCI và UNICEF Việt Nam đồng tổ chức, Lesley Miller, Phó đại diện UNICEF Việt Nam cho biết, doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và nâng cao kỹ năng làm việc cho thanh niên. Bà Lesley Miller cho biết: “Trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng tập trung vào năng suất cao và lực lượng lao động có tay nghề, việc phụ thuộc vào các ngành thâm dụng lao động sẽ không còn là một lợi thế so sánh.”

Nguyễn Thị Thuận, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội cho biết: “Ngày nay, bên cạnh kỹ năng nghề, các doanh nghiệp cần người lao động có kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề”. Theo nghiên cứu của bà, 83% sinh viên tốt nghiệp đại học bị đánh giá là thiếu kỹ năng mềm và 37% sinh viên ra trường không tìm được việc làm phù hợp do kỹ năng yếu. Như vậy, 40% nhân viên mới phải được đào tạo lại.

VCCI cho biết năng suất lao động của Việt Nam đã được cải thiện trong nhiều năm qua trong khu vực ASEAN, đạt bình quân 4,77% / năm, chứng tỏ trình độ tay nghề của người lao động từng bước được nâng lên.

Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Lan Anh, đại dịch COVID-19 và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là “cú sốc kép” đối với thị trường lao động toàn cầu, “Chúng gây ra tình trạng thất nghiệp và sự bất bình đẳng xã hội ngày càng gia tăng, đặc biệt là đối với lực lượng lao động trẻ.”

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình lao động và việc làm quý IV/2021, Việt Nam có cơ cấu “lao động vàng”. Điều này có nghĩa là dân số có thể lao động (từ 15 đến 64 tuổi) chiếm tỷ lệ cao, hiện khoảng 69% dân số. Bà Lan Anh cho rằng: “Đây là cơ hội để chúng ta tận dụng, tạo động lực mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững”.

Cr: VNS

Để được ĐẠI LÝ THUẾ HTMA tư vấn chi tiết về dịch vụ
Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 084.86.084.84 – 084.89.084.84
hoặc gửi qua địa chỉ email: dailythue@htma.vn

Đánh giá bài viết:
5/5

Related Posts

error: Content is protected !!